Hướng dẫn khắc phục tiếng ồn khi quạt trần hoạt động

Quạt trần của gia đình bạn sử dụng lâu ngày nhưng không được chăm sóc và vệ sinh định kỳ sẽ dễ phát sinh ra các tiếng rít ồn ào không đáng có khi hoạt động. Thay vì mời thợ đến sửa chữa những lỗi nhỏ phổ biến ấy với giá tiền đắt đỏ tùy thuộc vào người thợ sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình khắc phục tiếng ồn không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng quạt trần.

Các bước thực hiện khắc phục tiếng ồn của quạt trần:

1. Việc đầu tiên bạn cần làm tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng với bạn đấy. Hãy ngắt điện hoàn toàn chiếc quạt trần và đợi đến khi các cánh quạt dừng hẳng.

2. Kiểm tra kỹ từng cánh quạt trần đảm bảo rằng các ốc vít gắn cánh quạt không bị lỏng, ốc vít bị lỏng qua thời gian sữ dụng dài là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu đấy các bạn. Nếu quạt trần của bạn có gắn đèn trang trí, hãy kiểm tra xem bộ đèn trang trí có bị lỏng không nhé.

563-kiem-tra-oc-vit-gan-quat-tran-dien-co
563-ve-sinh-quat-tran-dien-co-dinh-ky


3. Hãy vệ sinh thường xuyên định kỳ cho chiếc quạt trần của bạn nhé. Vì khi sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh đều đặn, một lớp bụi bẩn sẽ bám trên bề mặt các cánh quạt trần và theo thời gian các lớp bụi này sẽ tích tụ nhiều hơn gây ra tình trạng mất cân bằng, tạo áp lực không đồng đều lên các ổ bi bên trong động cơ quạt. Đây là nguyên nhân gây ra tiếng rít ồn ào khó chịu khi quạt trần hoạt động. Bạn hãy nhớ vệ sinh chiếc quạt trần đều đặn hành tháng nhé.

4. Sau khi đã kiểm tra và thực hiện các bước trên hãy kiểm tra xem tiếng rít ồn ào còn xảy ra khi quạt trần hoạt động không nhé. Nếu tiếng rít ồn ào vẫn còn khả năng là do các vòng bi bên trong quạt trần đã khô dầu bôi trơn, nếu để lâu động cơ quạt sẽ bị quá nóng và hư hỏng hẳn động cơ. Để cứu chiếc quạt trần thân yêu bạn hãy tháo động cơ quạt ra và sử dụng dầu máy để bôi trơn cho các vòng bi.

Trên đây là 4 bước cơ bản mà Quatdien.com hướng dẫn cho bạn tự khắc phục những hư hỏng nhỏ không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng, các bước trên có thể áp dụng cho một số loại quạt trần của các thương hiệu nổi tiếng khác như quạt trần Panasonic , Asia, KDK, Alpha. Hãy nhớ lên lịch vệ sinh định kỳ hàng tháng cho chiếc quạt trần thân yêu của bạn nhé, điều này giúp chiếc quạt bền và tránh được những hỏng hóc nhỏ đấy.

Công ty Đoàn Vi Nguyên là nhà cung cấp bán lẻ các sản phẩm Quạt điện chính hãng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Panasonic , KDK, MITSUBISHI, SHARP, ASIA, SENKO, ALPHA, KANGAROO… với các loại quạt công nghiệp, quạt treo tường, quạt trần, quạt đứng, quạt bàn, quạt lửng, quạt đảo,… chất lượng tốt tại tp.hcm. Mức giá sản phẩm do Đoàn Vi Nguyên cung cấp luôn phù hợp trong môi trường cạnh tranh, chất lượng sản phẩm luôn được Đoàn Vi Nguyên đảm bảo. Luôn có giá tốt cho khách hàng mua lẻ, chiết khấu riêng cho cửa hàng điện dân dụng, công trình, khách hàng mua số lượng lớn. Giao hàng miễn phí tại tp.hcm. Thanh toán sau khi nhận hàng. Bảo hành uy tín đúng qui định của nhà sản xuất.

Game bài đổi thưởng
Link with us
Bạn cần hỗ trợ?