Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo tại KingFan. Quạt trần là món nội thất không thể thiếu ở mỗi gia đình đặc biệt là ở Việt Nam giúp người ta điều hòa không khí trong phòng làm mát rộng và dễ chịu, tuy nhiên nhiều người tự hỏi mua quạt trần có móc treo có an toàn không, trong bài viết này KingFan xin được chia sẻ với quý độc giả cách lắp quạt trần không có móc treo giúp quý khách an tâm thực hiện sao cho đúng cách và chắc chắn nhất.

Lắp đặt quạt trần không có móc treo có an toàn không?

Vấn đề lắp quạt trần không có móc treo có an toàn không được đông đảo người dùng thắc mắc nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng và khi đọc đến bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời.

Chúng tôi khẳng định việc “ lắp quạt trần không có móc treo an toàn” bởi không dùng móc treo nhưng cánh treo quạt trần vẫn được cố định nhờ đóng thêm móc sắt có bản mã và dùng nở sắt.

Cần chuẩn bị vật tư sau

  • Máy khoan điện, mũi khoan bê tông có đường kính Ø8mm, bu lông và tắc kê Ø8x40mm
  • 01 bản mã sắt tròn được khoan 4 lỗ + 1 lỗ ở giữa, móc được xuyên qua lỗ và tán tròn, hàn đều ở phía bên kia (dùng máy tán và hàn công nghiệp) yên tâm tuyệt đối.
  • 04 Nở sắt đường kính 10mm x dài 6-8cm (không làm dài quá được vì trần chỉ đổ khoảng 10cm).

Lưu ý

Trường hợp trần nhà của bạn bằng thạch cao, bạn nên liên hệ với bộ phận lắp đặt của công ty cung cấp quạt trần. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp sẽ luôn có phương pháp tốt nhất để lắp quạt cho gia đình.

Khi không có móc treo, quạt trần phải được lắp trực tiếp vào kết cấu xây dựng hoặc các thanh xà chắc chắn. Các thanh xà này phải chịu được trọng lượng tối thiểu của quạt là 16 kg. Trong quá trình lắp đặt, chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của sách hướng dẫn.

Với hệ thống điện: Các quạt trần hiện nay đa phần sử dụng điện dân dụng, có mức tiêu thụ nhỏ. Nếu quạt có công suất lớn thì nên lấy nguồn điện trực tiếp từ bảng điện chính để tránh quá tải. Quý khách nên thiết kế 1 đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt và tham khảo ý kiến của đội chuyên gia thợ điện có tay nghề tư vấn hoặc lắp đặt, đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Các thao tác lắp đặt

Bước 1: Khoét 1 lỗ rộng khoảng bằng miệng chiếc bát con trên trần thạch cao. Bạn yên tâm rằng lỗ khoét này sẽ không làm mất thẩm mỹ chiến trần của bạn. chiếc quạt sẽ che đi lỗ khoét này . Chỉ lưu ý là đừng khoét quá to mà thôi, nhất là khi lắp tại vị trí mâm thạch cao. rất dễ hỏng trần thạch cao của bạn.

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo

 

Bước 2: Tiếp theo bạn luồn khoan theo lỗ khoét và khoan 2 lỗ có độ sâu khoảng 6cm lên trần. Tùy thuộc vào nở đạn bạn có mà bạn có thể dùng loại mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được. Sau đó đòng nở đạn vào lỗ khoan.

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo

Bước 3: Đo ty ren sắt (từ viên nở đạn tới bề mặt dưới của phần thạch cao và cộng thêm 4cm). Sau đó siết chặt ty ren sắt vào nở đạn.

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo

Bước 4: Lấy 2 con tán sao cho vặn vừa tới bề mặt thạch cao giúp cho mặt bích không bị rời ra. Tiếp theo sẽ lắp mặt bích lên đồng thời siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích, cố định mặt bích

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo

Bước 5: Lắp quạt vào chỗ mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích chặt vào nhau.

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo
QUẠT TRẦN CAO CẤP KINGFAN KF698

Bước 6: Đấu điện, đấu đèn, đấu dây an toàn. Hoàn thành !

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo
QUẠT TRẦN CAO CẤP KINGFAN KF698

+ Lắp đặt quạt trần Đối với trần bê tông

Đầu tiên trần bê tông,khoan mũi khoan 10 lên trần , sau đó đóng ta kê rút lại và gắn mặt bích lên.

Xác định vị trí lắp đặt quạt trần phù hợp với không gian phòng, đảm bảo không có đồ vật nào nằm trong tầm quay của quạt, độ cao từ cánh quạt so với sàn nhà từ 2.3m -2.7m. Lưu ý chọn vị trí lắp có dây nối nguồn điện.

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo
Thợ lắp quạt trần Hà Nội

Đo chính xác kích thước của đĩa quạt rồi khoan 2 lỗ, lắp tắc kê đã chuẩn bị sẵn vào chỗ mới khoan, cần đảm bảo tắc kê phải phẳng sát so với bề mặt trần nhà.

Lắp 3 miếng đệm cao su vào ba vị trí lỗ sẵn có trên đĩa quạt trần sau đó luồn dây điện qua lỗ trống ở giữa đĩa quạt.

Chỉnh vị trí hai bu lông thẳng hàng với lỗ trống trên đĩa trần, đẩy đĩa trần vào các bu lông sao cho các đệm cao su áp sát vào trần. Chú ý siết chặt các vòng đệm, đệm lò xo và đai ốc vào bu lông cho chắc chắn.

 

+ Đối với trần gỗ:

Lắp quạt trần cho trần nhà không có móc treo? Việc đầu tiên ta phải xem trần gỗ có chắc không nếu chắc chắn thì ta lấy vít bắn gỗ và bắn trực tiếp mặt bích vào trần gỗ. Trường hợp gỗ đó yếu thì phải khoét trần và làm như trên trần gỗ có máy cắt gỗ, khoét tay được thì tốt.

Đo chính xác kích thước của đĩa trần rồi khoan 2 lỗ vào đòn tay bằng gỗ.

Lắp 3 miếng đệm cao su vào ba vị trí lỗ sẵn có trên đĩa quạt trần và luồn dây điện qua lỗ trống ở giữa đĩa quạt điện.

Chỉnh vị trí đĩa trần cho các lỗ chừa sẵn khớp vị trí lỗ khoan, siết chặt đĩa trần vào trần nhà bằng các vít có vòng đệm.

+ Đối với trần mái ngói hoặc tôn:

Trần mái ngói đầu tiên mình xác định trần có ngay tâm để lắp quạt hay không ,nếu không ngay tâm mình yêu cầu khách hàng chuẩn bị một cây xà gồ hoặc thanh sắt để gác lên trần sao cho ngay tâm chỗ cần lắp quạt. Sau đó dùng ty ren móc vào cây xà gồ vừa mới làm và lắp mặt bích vào.

+ Đối với trần đà sắt:

Dùng vít bắn tôn bắn lên mặt bích che lên thanh sắt sau đó gắn quạt vào.

Chiều cao thích hợp để lắp quạt trần

Chiều cao thích hợp để lắp quạt trần là từ 2.4 – 2.7m tính từ sàn nhà. Tuy nhiên chiều cao của căn phòng không đạt tiêu chuẩn vẫn có thể lắp được. Với những căn phòng quá thấp thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quay. Nếu trần nhà quá cao thì có thể kéo dài trục quạt.

Khi lắp đặt, bạn nên lưu ý cánh quạt trần cần cách tường tối thiểu 0,8 mét để không va chạm vào tường và đảm bảo luồng không khí có thể lưu thông hiệu quả.

Và nếu cần lắp nhiều quạt trần trong một phòng thì bạn nên tính khoảng cách giữa các quạt cho hợp lý, đảm bảo tâm các quạt cách nhau ít nhất 3 mét.

Gợi ý lắp đặt quạt trần :

  • Đối với trần thấp: Lắp bình thường, có thể không cần móc treo.
  • Đối với trần tiêu chuẩn 2,5 mét: Lắp bình thường, có thể gắn móc treo.

Lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo

>>> Xem thêm: +101 mẫu quạt trần chung cư hiện đại nhất 2022

Vị trí lắp đặt quạt trần ở đâu?

Thông thường, vị trí lắp quạt trần được mọi người lựa chọn nhiều nhất chính là vị trí chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên, với những căn phòng có thiết kế theo những kiểu kiến trúc đặc biệt thì việc lắp đặt sao cho cân đối lại hơi khó khăn hơn một chút.

Lúc này, bạn cần tuỳ theo độ rộng, hẹp hay hình dáng của căn phòng để phác thảo hình ảnh trước khi lắp rồi mới căn cứ vào đó để điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho hợp lý nhất.

Quý khách có thể vào gọi điện cho chúng tôi từ đường dây tư vấn KingFan Hotline 0981.866.858 để có thêm thông tin chọn mua quạt trần nhập khẩu nguyên chiếc mới nhất thị trường chiết khấu giá xưởng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lắp quạt trần không có móc treo đơn giản, ngoài ra nếu không chuyên quý khách nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn.

Clip Quạt Trần Rơi Khi Lắp Không Đúng Cách

Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết chuyên mục nhà cửa của chúng tôi!

Quý khách khách cần lắp đặt quạt trần thạch cao không có móc treo- hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Game bài đổi thưởng
Link with us
Bạn cần hỗ trợ?