Quạt trần có tốn điện không? Cách dùng quạt trần tiết kiệm

Quạt trần có thể nói có mặt trong mọi gia đình nước ta, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết chăm sóc và sử dụng tối ưu chiếc quạt trần đang có để duy trì tuổi thọ cũng như tránh gây lãng phí về điện.

KingFan hy vọng bài viết chi tiết dưới đây sẽ thay đổi góc nhìn và thói quen một phần của bạn đọc giúp cho quạt trần trong nhà luôn bền đẹp và đầy đủ tính năng cần thiết.

Quạt trần có tốn điện không?

Quạt trần có tốn điện không phụ thuộc rất nhiều vào động cơ, động cơ DC sẽ tiết kiệm hơn động cơ AC khoảng 60 – 70%. Nhưng chi phí bạn bỏ ra ban đầu để sở hữu chiếc quạt cũng thường cao hơn. Tuy nhiên, thì bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng quạt trần với động cơ DC bởi vì nó cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của quạt. Động cơ như trái tim của chiếc quạt, thông thường những dòng quạt DC có thể hoạt động bền bỉ trên 10 năm, dòng AC thì thường thấp hơn. Bởi vậy, tuy chi phí ban đầu cao hơn, nhưng lại vẫn là tiết kiệm so với việc phải thay quạt mới và chi trả hóa đơn trong suốt hơn 10 năm.

Hầu hết quạt trần đều sử dụng động cơ DC, dòng điện 1 chiều với lõi động cơ đồng. Do đó điện năng tiêu thụ cho việc sử dụng quạt trần tương đối thấp. Như đã nói ở trên, mỗi ngày điện năng tiêu thụ cho quạt trần là 1 số điện.

Các dòng quạt trần hiện đại đều được thiết kế để đảm bảo tiêu thụ ít điện năng và làm mát hiệu quả hơn so với các dòng quạt trần cũ.

Cách dùng quạt trần tiết kiệm

Mặc dù sử dụng quạt trần là một cách tiết kiệm điện năng nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì quạt không thể làm mát mà còn tiêu thụ nhiều điện hơn. Dưới đây là cách giúp bạn dùng quạt trần tiết kiệm điện:

  • Treo quạt trần ở độ cao hợp lý: Độ cao hợp lý để treo quạt trần đó là cách sàn nhà từ 2.5 đến 2.7m. Đối với quạt trần, bạn treo quá thấp sẽ làm giảm khả năng làm mát mà tiêu thụ nhiều điện năng.
  • Để quạt quay ở tốc độ trung bình: Giữ nguyên tốc độ quay trung bình khoảng số 3 số 4 sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Nếu bạn cho quạt quay ở tốc độ tối đa, có nghĩa quạt cần tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn.
  • Khi không dùng đến hãy tắt quạt trần: đây là điều mà mọi người thường quên khi sử dụng gây ra lãng phí điện cả về tuổi thọ quạt
  • Không nên bật đổi tính năng nhiều lần: do tính đa nhiệm từ quạt trần hiện nay có thêm phun sương, đèn led, đảo chiều… tuy nhiên gia chủ nên hạn chế thay đổi nhiều lần các chức năng này
  • Sử dụng tính năng hẹn giờ: đại đa số gia đình bật quạt khi về khuya, chúng ta có thể hẹn giờ cố định khi nhiệt độ về đêm lạnh hơn không cần dùng đến quạt để chế độ tắt hẹn giờ giúp quạt được nghỉ bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện.

Nên dùng quạt trần hay quạt cây để tiết kiệm chi phí?

Người dùng luôn luôn ưa chuộng những sản phẩm tiết kiệm điện hơn bao giờ hết, vì vậy quạt trần có tốn điện không, nên sử dụng quạt trần hay quạt cây thì tiết kiệm hơn là những câu hỏi chúng tôi nhận được thường xuyên từ phía khách hàng.

Công suất hoạt động của quạt trần hiện nay là sử dụng các động cơ của AC mang lại một công suất có định mức từ 70W đến 85W. Một số quạt trần hiện nay đã sử dụng động cơ DC để tiết kiệm điện để đạt công suất định mức là từ 40W đến 65W.

Công suất hoạt động của quạt cây hiện nay được sử dụng với định mức từ 55W đến 65W, những loại quạt cây lớn sẽ có các công suất cao hơn từ 75W đến 100W.

Trong khi quạt trần làm mát diện rộng thì quạt cây tập trung ở một điểm và hiệu suất tiêu thụ điện như trên, quý khách có thể nhận định ra sản phẩm nào phù hợp nhất với mong muốn của quý vị. Tuy nhiên để có một sản phẩm tích hợp nhiều tính năng và tuổi thọ dài lên tới chục năm, diện tích làm mát lớn, tiết kiệm nhiệt năng thì quạt trần là sự lựa chọn tốt nhất.

Với những chia sẻ trong bài viết Quạt trần có tốn điện không? Cách dùng quạt trần tiết kiệm. Chúng tôi hy vọng đã giúp phần nào thông tin hữu ích tới bạn đọc, để được giải đáp thắc mắc nhiều hơn về loại quạt đang sử dụng, hãy đừng chần chừ liên hệ với chúng tôi Hotline 0981 8668 58

Game bài đổi thưởng
Link with us
Bạn cần hỗ trợ?