Quạt trần đảo chiều là gì? Vì sao dùng vào mùa đông?

Quạt trần trong khái niệm của chúng ta là làm mát đặc biệt vào mùa hè, tuy nhiên dạo gần đây thị trường đã xuất hiện quạt trần quay ngược so với thông thường. Mặc dù những ai đã biết điều này sẽ thấy công dụng của quạt trần đảo chiều có thể dùng cho 4 mùa, thì vẫn có một bộ phận chúng ta chưa biết đến tính năng này của quạt trần hiện nay.

Quả thực khi chiếc quạt chỉ dùng mùa hè sẽ là sự lãng phí hàng năm khi quạt sẽ tích một lượng bụi và rỉ nếu ít khi dùng đến suốt mùa đông. Với công nghệ hiện đại và sáng chế của những nhà kỹ thuật, chiếc quạt ngày nay có thể dùng cho mùa đông với tính năng tuyệt vời. Hãy cùng KingFan theo dõi bài viết tìm hiểu và nguyên lý quạt dưới đây.

1. Quạt trần đảo chiều là gì? 

Quạt trần đảo chiều cũng là loại quạt như những loại quạt trần khác. Tuy nhiên, ngoài tác dụng làm mát nó có khả năng đảo chiều quay để làm ấm không khí.

Nếu như trước đây quạt trần thường được sử dụng vào mùa hè với tính và chỉ có tính năng làm mát thì giờ đây với các loại quạt trần mới bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho cả mùa đông và màu hè, phù hợp với nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Lý do có thể sử dụng quạt trần cho cả những ngày đông lạnh là bởi khả năng quay ngược, đảo chiều của quạt có tác dụng làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn.

Quạt trần chung cư

Và điều thú vị hơn nữa đó là hướng quay của quạt lại quyết định chế độ mát hay ấm:
Với mùa hè nóng bức quạt trần sẽ được sử dụng để làm mát. Nếu để ý một chút bạn có thể nhận ra rằng cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ và kết hợp với vị trí lắp đặt để tạo nên một bầu không khí mát mẻ cho căn phòng.
Ngược lại vào mùa đông, bạn có thể sử dụng chế độ đảo chiều làm cho cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ và giúp căn phòng của bạn ấm áp nhanh chóng.

2. Nguyên lý hoạt động của quạt trần đảo chiều 

Quạt quay theo chiều kim đồng hồ: 

Khi quạt quay cùng chiều với kim đồng hồ, chúng có tác dụng sưởi ấm không gian gia đình, không gian nhà sẽ trở lên ấm áp hơn. Chế độ quay này phù hợp sử dụng trong mùa đông.

Hiện nay, chức năng của quạt trần được nâng cao để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Do đó, chỉ cần sở hữu chiếc quạt đa năng này là bạn hoàn toàn có thể thay thế máy sưởi.

Quạt quay ngược chiều kim đồng hồ 

Với mùa hè oi bức, chế độ làm mát chắc chắn sẽ được lựa chọn. Nếu để ý một chút bạn có thể nhận ra rằng cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ. Góc quay này kết hợp với những tính toán trong cách lắp đặt quạt hoàn toàn có thể tạo nên một bầu không khí mát mẻ cho căn phòng.

3. Ứng dụng của quạt trần đảo chiều, quay ngược

 Đã có nhiều khách hàng khi dùng quạt đảo chiều đều cảm thấy hài lòng, KingFan xin nêu ra các đặc điểm nổi bật của chiếc quạt như sau:

Động cơ của quạt trần đảo chiều giúp tiết kiệm điện đáng kể

 Theo thống kê của người dùng, bất kể là làm mát hay làm ấm căn phòng thì quạt trần đều có khả năng tiết kiệm điện hơn 35% so với điều hòa.
 Động cơ DC cho phép tính năng đảo chiều không những giúp máy chạy êm mà còn tiết kiệm điện đáng kề so với động cơ AC
 Thay vì sử dụng máy sưởi tiêu tốn điện năng vào mùa đông thì chiếc quạt đã thay thế vị trí đó mặc dù chỉ tốn một phần nhiệt điện. Vì thế bạn có thể giảm thiểu tối đa số tiền đầu tư cho khoản này.

Hạn chế các bệnh về phổi

Hiện nay bụi mịn là vấn đề . Đặc biệt là một số bệnh về phổi. Để hạn chế được nguy cơ này, cách thông minh nhất đó là sử dụng quạt trần có tính năng đảo chiều. Bởi ngay cả không gian làm việc hay sinh hoạt, tính năng này đều giúp bạn hạn chế phần lớn tình trạng thiếu oxy hay những khói bụi trong nhà.

Làm ấm phòng hiệu quả vào mùa đông

Quạt trần quay ngược sẽ hút các khí nồm ẩm cũng như không khí lạnh tích tụ trong phòng lên trên cao và tản ra xung quanh, trả lại không khí ấm và thoáng đãng cho gia đình. Đó chính là đặc điểm nổi bật giúp rất nhiều gia đình cải thiện môi trường sống trong nhà mình mà vẫn tiết kiệm về chi phí.

 Lưu thông không khí, làm khô thoáng phòng tốt hơn

 Quạt trần đảo chiều giúp lưu thông không khí tốt hơn .Không chỉ có tác dụng làm ấm căn phòng, mà tính năng đảo chiều còn giúp không gian nhà bạn trở nên trong lành, khô thoáng hơn. Ở bất cứ căn phòng nào, đặc biệt là nhà bếp nó có thể đẩy hết mùi thức ăn một cách nhanh chóng. Hay ngay cả trong phòng ngủ của bạn, nó sẽ giúp lưu thông không khí tạo nên cảm nhận thoải mái nhất cho người dùng.
Game bài đổi thưởng
Link with us
Bạn cần hỗ trợ?